Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV

11/07/2017

Ngày 29/6, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An đã tiếp xúc cử tri TP.Tân An sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long an tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3

Đa số cử tri thống nhất và đánh giá cao nội dung chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV vừa qua. Hầu hết cử tri quan tâm nhiều đến tình trạng tham nhũng, giáo dục, y tế.

Cử tri Lê Thanh Dơn, ngụ phường 4 kiến nghị, thời gian qua, vẫn còn xảy ra tình trạng tham nhũng tại một số địa phương. Vì vậy, Nhà nước cần kiên quyết xử lý, có cơ chế răn đe để hạn chế tình trạng này. Bộ Giáo dục và Đào tạo nên xem xét lại biên soạn sách giáo khoa rõ ràng, hợp lý và phù hợp hơn.

Cử tri cho rằng, chương trình giáo dục còn “nóng vội” làm cho giáo viên và học sinh theo “không kịp”; không nên chuyển giáo viên từ biên chế sang hợp đồng. Chính sách về bảo hiểm y tế còn bất cập, nhất là thuốc bảo hiểm y tế,…

Bên cạnh đó, một số cử tri bức xúc về việc tham nhũng, lãng phí của một số cán bộ thời gian qua nhưng việc xử lý còn nhẹ. Cử tri kiến nghị, Nhà nước cần “mạnh tay” xử lý những vấn đề tiêu cực, tham nhũng; có biện pháp chế tài để cán bộ không muốn và cũng không dám tham nhũng.

Cử tri TP.Tân An phát biểu ý kiến

Cử tri cũng băn khoăn về chất lượng giáo dục và đào tạo hiện nay vì có nhiều cử nhân, thạc sĩ ra trường nhưng chưa xin được việc làm; việc tinh giản biên chế chưa có sự thống nhất từ Trung ương đến địa phương; tăng chế độ trợ cấp cho cán bộ cấp cơ sở; vấn đề an toàn thực phẩm;…

Sau khi nghe các ý kiến đóng góp, Đoàn đại biểu Quốc hội đã giải đáp một số thắc mắc của cử tri. Những ý kiến đóng góp của cử tri được ĐBQH ghi nhận và kiến nghị với Quốc hội trong thời gian tới./.

(Theo báo điện tử Long An)