Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng tiếp xúc cử tri

27/04/2017

Ngày 26/4, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng đã tổ chức tiếp xúc với đông đảo cử tri các địa phương trên địa bàn thành phố chuẩn bị cho kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XIV.

Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng tiếp xúc cử tri tại huyện Tiên Lãng

Tại các điểm tiếp xúc, các đại biểu cử tri được thông báo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của đất nước và TP Hải Phòng từ đầu năm đến nay; nội dung dự kiến chương trình kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XIV và hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng trong thời gian qua.

Tại các buổi tiếp xúc, các đại biểu cử tri đều bày tỏ sự phấn khởi về kết quả tình hình kinh tế - xã hội của đất nước và TP Hải Phòng trong thời gian qua. Đặc biệt, tại thành phố Hải Phòng đã có sự phát triển bứt phá về kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư phát triển và nhiều công trình, dự án mới được đầu tư, gấp rút hoàn thành đã tạo khí thế trong đời sống xã hội.

Các đại biểu cũng tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Đảng, Nhà nước nhằm đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững; đánh giá cao quyết tâm của Đảng, Nhà nước trong xây dựng Chính phủ kiến tạo, liêm chính, hành động, phục vụ nhân dân…

Đồng thời, cử tri cũng đóng góp nhiều ý kiến thẳng thắn, thiết thực trên nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội; thực hiện Nghị quyết Trung ương 4; đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí; đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao, tháo gỡ khó khăn cho người chăn nuôi, nhất là trong tình hình giá thịt lợn hơi đang giảm mạnh hiện nay; quan tâm chăm sóc người có công, người bị địch bắt tù đày, người cao tuổi; chính sách cho giáo viên mầm non và những bức xúc nảy sinh trong đời sống ...

Các đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp tâm huyết, thẳng thắn, thiết thực của cử tri.

Đoàn cũng đề nghị địa phương và kiến nghị với thành phố quan tâm giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; công khai, minh bạch trong giải quyết các ý kiến, kiến nghị, giảm bớt những bức xúc trong nhân dân và tạo sự đồng thuận cao trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân, cùng góp sức xây dựng và phát triển thành phố và đất nước.

Đồng thời, các ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội tổng hợp, chuyển tới Quốc hội và các cơ quan có trách nhiệm xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

(Theo Nhân dân điện tử)