Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Thuận tiếp xúc cử tri tại các xã Vĩnh Hải (Ninh Hải) và Phước Dinh (Thuận Nam).

08/12/2016

Ngày 7/12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Thuận đã có buổi tiêp xúc cử tri tại các xã Vĩnh Hải (Ninh Hải) và Phước Dinh (Thuận Nam). Tham dự buổi tiếp xúc cử tri còn có Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Phan Xuân Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Thuận Nguyễn Bắc Việt; Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Văn hóa- Xã hội HĐND tỉnh Ninh Thuận, Ủy viên Ủy van Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Đàng Thị Mỹ Hương.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Thuận Phan Xuân Dũng đã báo cáo nhanh trước cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV.

Cử tri xã Phước Dinh kiến nghị một số vấn đề như: Thời gian qua nhân dân thôn Vĩnh Trường nói riêng và nhân dân xã Phước Dinh nói chung chịu nhiều thiệt thòi khi các công trình phúc lợi dân sinh không được đầu tư vì dự án xây dựng Nhà máy Điện hạt nhân Ninh Thuận 1, nay Chính phủ và Quốc hội quyết định dừng dự án nên quan tâm xem xét tạo những cơ chế đặc thù để nhân dân ổn định cuộc sống. Cần đầu tư hệ thống loa truyền thanh ở các thôn để các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với nhân dân; Quốc hội quan tâm, xem xét cho con của liệt sỹ đã hết tuổi lao động được hưởng các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước.

Thay mặt đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Bắc Việt đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri và trả lời một số vấn đề như: về việc ngừng dự án xây dựng nhà máy điện hạt nhân tại Ninh Thuận, Quốc hội đồng ý để Chính phủ ban hành các cơ chế đặc thù cho tỉnh tiếp tục thực hiện các dự án hợp phần đầu tư tại Ninh Thuận. Những ý kiến, kiến nghị liên quan đến Trung ương, Đoàn sẽ tổng hợp và trình tại kỳ họp sắp tới.

Trước đó, tại xã Vĩnh Hải (Ninh Hải) do tình hình mưa lũ diễn biến bất thường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội  Phan Xuân Dũng đã cùng Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy,Trưởng đoàn ĐBQH Nguyễn Bắc Việt, Trưởng Ban Văn hóa- Xã hội HĐND tỉnh Ninh Thuận, Ủy viên Ủy van Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Đàng Thị Mỹ Hương dành thời gian thị sát tình hình khắc phục mưa, lũ. Đến thị sát tại điểm sập cầu Vĩnh Hy, các đại biểu Quốc hội đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của lãnh đạo địa phương trong công tác đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân. Đồng thời đề nghị địa phương cử lực lượng dân quân tự vệ ứng trực hai bên cầu không để người dân tự ý qua lại trên cầu nhằm đảm bảo an toàn tính mạng khi cầu chưa sửa chữa xong.

(Theo báo Ninh Thuận điện tử)