Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV

01/12/2016

Thực hiện Chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV, trong các ngày 29- 30/11, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang đã tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri xã Phú An, An Hảo, Tân Lợi, Văn Giáo, Thới Sơn, Vĩnh Trung, phường Châu Phú B và thị xã Tân Châu. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu cùng dự.

Đoàn ĐBQH tỉnh An Giang tiếp xúc cử tri xã Phú An

Tại các buổi tiếp xúc, thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu đã thông tin khái quát đến cử tri diễn biến và kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV. Với tinh thần làm việc đổi mới, khẩn trương, nghiêm túc và đầy trách nhiệm, Quốc hội đã hoàn thành chương trình làm việc của kỳ họp thứ 2 với nhiều nội dung quan trọng. Trong đó, điểm nổi bật tại kỳ họp này, công tác xây dựng luật nhằm hoàn thiện hệ thống pháp luật tiếp tục được các đại biểu tích cực thảo luận.

Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu cho biết, Quốc hội đã thông qua 3 luật, 11 nghị quyết và cho ý kiến về 14 dự án luật khác. Đồng thời, tiến hành phiên họp chất vấn và trả lời chất vấn đầu tiên của nhiệm kỳ khóa XIV đối với một số thành viên Chính phủ. Qua hoạt động chất vấn cho thấy, những nhóm vấn đề được các đại biểu Quốc hội lựa chọn là xác đáng, phù hợp với thực tế, được cử tri, dư luận xã hội cả nước quan tâm, đánh giá cao; cách thức điều hành phiên chất vấn có nhiều cải tiến, trong đó không khí dân chủ được thể hiện rõ với việc tranh luận, đối thoại trực tiếp giữa đại biểu với các thành viên chính phủ về những vấn đề còn có ý kiến khác nhau.

Phấn khởi trước tinh thần đổi mới trong cách thức điều hành và kết quả của kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV, các cử tri, bày tỏ tin tưởng vào những quyết nghị của Quốc hội đối với các vấn đề đã được thông qua. Theo đó, cử tri cũng bày tỏ những ý kiến, kiến nghị, đoàn đại biểu Quốc hội cần quan tâm như: nâng cấp tuyến giao thông tỉnh lộ 948 để thúc đẩy phát triển kinh tế và du lịch vùng; hiện nay tình trạng bạo lực học đường hiện đang là tiêu điểm, do đó cần có biện pháp xử lý và tăng cường giáo dục pháp luật cho học sinh và thanh thiếu niên; chương trình xây dựng nông thôn mới còn dàn trải, sản xuất nông nghiệp còn nhiều rủi ro, nhất là giá cả đầu ra và phí đê bao 3 vụ. Bà con dân tộc Khmer ở xã An Hảo cần có sự quan tâm, hỗ trợ chính sách BHYT…

Kết thúc buổi tiếp xúc, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh,  Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu đã tiếp thu và giải đáp một số vấn đề cử tri quan tâm. Đồng thời, tổng hợp các ý kiến còn lại chuyển tới Quốc hội và các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

PV Tổng hợp