Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV

29/07/2016

Ngày 1/8, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Hà Nam tiếp xúc cử tri tại 6 huyện, thành phố để thông báo kết quả kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV.

 Các cử tri Hà Nam                                                                             Ảnh: hanam.gov

Sau khi nghe thông báo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV, cử tri Hà Nam đã bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước kết quả của kỳ họp và đánh giá cao tinh thần làm việc cũng như trách nhiệm của các đại biểu Quốc hội. 

Các cử tri đều kỳ vọng vào Quốc hội khóa XIV nói chung và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam nói riêng trong nhiệm kỳ này sẽ tích cực tiếp xúc cử tri, lắng nghe, tổng hợp những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân liên quan đến các vấn đề kinh tế, xã hội của địa phương. Bên cạnh đó, cử tri Hà Nam cũng bày tỏ nhiều nguyện vọng với Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan chức năng về chính sách hỗ trợ để khuyến khích người dân tham gia bảo hiểm y tế, hướng tới mục tiêu bảo hiểm y tế toàn dân; quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm; giám sát chặt chẽ, nghiêm túc việc quản lý, khai thác cát, vật liệu xây dựng; ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng, địa phương cũng sớm hoàn thiện một số tuyến đường giao thông để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân; có chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn, đặc biệt là tìm thị trường tiêu thụ nông sản; giảm độ tuổi hưởng chế độ người cao tuổi từ 80 xuống 75 tuổi... 

Trên cơ sở ý kiến cử tri, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam đã giải trình nhiều vấn đề mà cử tri quan tâm. Đoàn cho biết sẽ tiếp thu, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri để gửi đến Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương và các cơ quan chức năng của tỉnh xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

TTXVN