Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ mười

30/09/2015

Chuẩn bị Kỳ họp thứ 10, ngày 28-29/9/2015, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang có buổi tiếp xúc cử tri tại thị xã Ngã Bảy; thị xã Long Mỹ; xã Bình Thành, huyện Phụng Hiệp và xã Thuận Hưng, huyện Long Mỹ.

Tham dự các buổi tiếp xúc có: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hậu Giang Huỳnh Minh Chắc; Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Mai Xuân Hùng; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang Phạm Hồng Phong.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang đã thông báo đến cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 10; báo cáo kết quả hoạt động của Đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội và đại biểu Quốc hội từ sau kỳ họp thứ 9 đến nay.

Qua 04 buổi tiếp xúc cử tri có 520 cử tri tham dự và có 25 lượt ý kiến, kiến nghị tập trung vào một số vấn đề như: tình trạng tham nhũng còn diễn ra nhiều, một số vụ tham nhũng chưa được xử lý nghiêm; cử tri quan tâm đến vấn đề đầu tư công và nợ công hiện nay; một số kiến nghị cần quan tâm đầu tư nâng cấp một số cây cầu, đường giao thông đã xuống cấp; đầu tư kéo điện lưới quốc gia cho các hộ dân tuyến kênh Mười Thước thuộc xã Bình Thành; đề nghị đầu tư nạo vét kênh xáng, các kênh thủy lợi nội đồng để phục vụ sản xuất nông nghiệp vận chuyển hàng hóa; vấn đề về giá cả hàng hóa nông sản, cử tri yêu cầu cần tiếp tục giúp đỡ người dân để giá cả được đảm bảo, nhất là giá cả về cây mía và lúa; xung quanh vấn đề về sử dụng thẻ bảo hiểm y tế trong việc khám chữa bệnh hiện nay; cử tri kiến nghị cần quan tâm đến chế độ chế độ chính sách đối với người có công cách mạng, chế độ trợ cấp đối với cán bộ bán chuyên trách cấp xã và cán bộ ấp hiện nay còn quá thấp,...

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri đặt ra đều được Bí thư Tỉnh ủy- Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Huỳnh Minh Chắc; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành có liên quan và lãnh đạo chính quyền địa phương tiếp thu và giải thích thoả đáng với cử tri. Đối với những ý kiến phản ánh của cử tri thuộc trách nhiệm và thẩm quyền giải quyết của địa phương được Bí thư Tỉnh ủy- Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội giao các Sở, ban ngành có liên quan phối hợp cùng chính quyền địa phương xem xét giải quyết và trả lời cho cử tri. Riêng các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của Trung ương, Đoàn đại biểu Quốc hội ghi nhận và phản ánh tại kỳ họp thứ mười, Quốc hội khoá XIII khai mạc vào ngày 20/10 tới.

Hữu Nghị