Công diễn và trao giải Liên hoan văn nghệ chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam

23/11/2015

Tối 23/11, tại Cung Văn hóa lao động Hữu nghị Việt- Xô, Hà Nội, Văn phòng Quốc hội và Kiểm toán Nhà nước phối hợp tổ chức Đêm công diễn, trao thưởng Liên hoan văn nghệ chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên (6/1/1946- 6/1/2016).

Đến dự buổi công diễn có: Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Tổng kiểm toán Nhà nước Nguyễn Hữu Vạn; đại diện lãnh đạo Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội  và Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương.

Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc phát biểu khai mạc Đêm công diễn                Ảnh: Quang Khánh

Phát biểu khai mạc Đêm công diễn, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hanh Phúc vui mừng thông báo, sau hơn 2 tháng triển khai, Liên hoan văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam đã thành công tốt đẹp.

Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết, vòng sơ khảo được tổ chức ở 5 khu vực với sự tham gia của 52 đoàn văn nghệ, với 218 tiết mục và trên 1.400 diễn viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Văn phòng Quốc hội, Kiểm toán Nhà nước, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Kết thúc vòng sơ khảo của 5 khu vực, Ban tổ chức đã lựa chọn được 13 tập thể, 68 tiết mục xuất sắc tham dự vòng chung kết được tổ chức trong 3 ngày qua, từ ngày 21- 23/11/2015.

Chủ nhiệm Nguyễn Hạnh Phúc đánh giá, các tiết mục tham gia đã thể hiện đúng yêu cầu cũng như chủ đề xuyên suốt của Liên hoan- đó là những lời ca, tiếng hát, điệu múa ngợi ca Tổ quốc, ngợi ca Đảng quang vinh và Bác Hồ kính yêu, ca ngợi Quốc hội Việt Nam; đặc biệt, nhiều tác phẩm mới trong Cuộc vận động sáng tác các ca khúc về Quốc hội Việt Nam được các đoàn trình diễn. Nhiều đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân, lãnh đạo chủ chốt của địa phương, đơn vị đã tích cực tham gia. Bên cạnh sự đa dạng về thể loại, cách thức thể hiện độc đáo, nhiều tiết mục được đầu tư, dàn dựng công phu, được cả Ban Giám khảo và đông đảo người xem đánh giá cao.

Phó chủ tịch Quôc hội Tòng Thị Phóng trao giải Vàng cho các tập thể                                     Ảnh: Quang Khánh

Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho rằng, những giải thưởng được trao trong đêm công diễn hôm nay là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng, sáng tạo của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Quốc hội, Kiểm toán Nhà nước, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Liên hoan văn nghệ là một kỷ niệm đẹp, một dịp để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thể hiện tài năng, cùng nhau chia sẻ ý tưởng, tình cảm, là dịp để gần gũi, thấu hiểu nhau hơn và cùng nhau hướng về kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử.

Chủ nhiệm Nguyễn Hạnh Phúc bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí Lãnh đạo Quốc hội, lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước, Đoàn đại biểu Quốc hội và Thường trực Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành phố đã quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện cho công tác tổ chức; Ban giám khảo các vòng thi đã làm việc trách nhiệm, công tâm. Đặc biệt, Chủ nhiệm Nguyễn Hạnh Phúc biểu dương sự cố gắng, nhiệt tình, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Văn phòng Quốc hội, Kiểm toán Nhà nước, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành phố- những diễn viên không chuyên, không chỉ giỏi chuyên môn, mà còn có niềm đam mê, sức sáng tạo nghệ thuật và có một đời sống tinh thần vô cùng phong phú.

Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao giải Vàng cho các tiết mục đạt giải

Buổi công diễn có sự góp mặt của 13 tiết mục xuất sắc đại diện cho các loại hình nghệ thuật được chọn từ Vòng chung kết Liên hoan văn nghệ chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam.

Không phải diễn viên, nghệ sĩ chuyên nghiệp, nhưng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang công tác tại Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành phố, các đơn vị thuộc Văn phòng Quốc hội, Kiểm toán Nhà nước đã say sưa múa hát bằng trái tim và lòng đam mê của mình để cống hiến cho khán giả một đêm công diễn thành công rực rỡ và đầy cảm xúc.

Tại Đêm công diễn, Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã trao 6 Huy chương Vàng cho các tập thể cho đạt giải; Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao 16 Huy chương Vàng cho các tiết mục đạt giải; Phó chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn trao Huy hương Bạc cho 16 tiết mục...

Đặng Mai