Liên hoan văn nghệ chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam

10/10/2015

Sáng 10/10, tại Nhà Quốc hội, Văn phòng Quốc hội tổ chức Liên hoan văn nghệ chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam, vòng sơ khảo Khu vực IV các vụ, đơn vị thuộc Văn phòng Quốc hội. Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc tham dự Liên hoan.

Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc phát biểu khai mạc Liên hoan văn nghệ                Ảnh: Đình Nam

Phát biểu khai mạc, Chủ nhiệm Nguyễn Hạnh Phúc biểu dương tinh thần trách nhiệm và sự luyện tập chăm chỉ của các cán bộ, công chức, viên chức đến từ các đơn vị. Chủ nhiệm mong rằng, sự hăng hái và tài năng của các cán bộ tham gia sẽ làm cho buổi liên hoan thành công rực rỡ, sẽ có nhiều tiết mục được chọn biễu diễn trong buổi Lễ kỷ niệm 70 năm Quốc hội Việt Nam.

Tiết mục "Việt Nam chân trời rộng mở" của Tập thể cán bộ, công chức Khối thi đua III, VPQH

Diễn ra đúng ngày Giải phóng Thủ đô, liên hoan đã mang đến những tiết mục hát, múa đặc sắc ca ngợi Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, Tổ quốc Việt Nam anh hùng; ngợi ca đất nước Việt Nam, Quốc hội Việt Nam trên đường đổi mới và phát triển,…

Liên hoan nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi thi đua, lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và kỷ niệm 70 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam; đẩy mạnh phong trào văn nghệ quần chúng, tăng cường giao lưu hiểu biết lẫn nhau giữa cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Quốc hội, qua đó tạo sự đoàn kết, thống nhất, động viên nhau để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đây cũng là dịp để tuyên truyền giáo dục về truyền thống 70 năm Quốc hội Việt Nam, đề cao trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong tình hình mới.

Tiết mục "Quốc hội Việt Nam - trọng trách niềm tin" của Tập thể cán bộ, công chức Khối thi đua IV, VPQH

Tham gia Vòng sơ khảo có 21 tiết mục do các diễn viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc 5 Khối cơ quan của Văn phòng Quốc hội thể hiện với các thể loại: đơn ca, song ca, tốp ca… Nhiều đoàn đoàn đã có sự đầu tư về dàn dựng, về trang phục, về đạo cụ với nhiều thể loại tiết mục phong phú. Các tiết mục đều có nội dung thiết thực, gắn với các hoạt động của cơ quan dân cử và đại biểu dân cử.

Chủ tịch Công đoàn cơ quan VPQH Phạm Thúy Chinh phát biểu bế mạc Liên hoan văn nghệ

Kết thúc vòng sơ khảo, Ban Tổ chức đã trao 19 giải, trong đó có 6 giải A, 8 giải B, 5 giải C và 2 giải khuyến khích. 3 giải chuyên đề cũng được trao cho các đơn vị có chương trình đạo diễn xuyên suốt công phu nhất, đơn vị xây dựng công phu thể hiện tác phẩm về Quốc hội nhất, đơn vị có chương trình sáng tạo nhất.

Một số hình ảnh khác tại Liên hoan văn nghệ Vòng sơ khảo các đơn vị thuộc Văn phòng Quốc hội:

Đặng Mai