GÓC NHÌN ĐẠI BIỂU: SỬA ĐỔI LUẬT GIAO DỊCH ĐIỆN TỬ - ĐÁP ỨNG YÊU CẦU CỦA THỰC TIỄN

22/01/2021

Luật Giao dịch điện tử (GDĐT) sau gần 15 năm thi hành đã tạo cơ sở pháp lý quan trọng thúc đẩy giao dịch điện tử, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, góp phần nâng cao hiệu quả phát triển kinh tế-xã hội. Tuy nhiên, kết quả tổng kết thực tiễn 15 năm thực hiện Luật GDĐT cũng cho thấy Luật đang tồn tại một số bất cập cần sửa đổi, bổ sung.

ĐBQH ĐỖ ĐỨC HỒNG HÀ CHẤT VẤN TỔNG THANH TRA CHÍNH PHỦ VỀ CĂN CỨ ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG

22/01/2021

Tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, đại biểu Đỗ Đức Hồng Hà, Đoàn ĐBQH Tp. Hà Nội đã có câu hỏi chất vấn đối với Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái đề nghị làm rõ căn cứ khẳng định, thời gian qua, "tình hình tham nhũng đang từng bước được kiềm chế, ngăn chặn và có chiều hướng thuyên giảm".

GÓC NHÌN ĐẠI BIỂU: NHIỀU DẤU ÁN ĐỔI MỚI TRONG NHIỆM KỲ QUỐC HỘI KHÓA XIV

21/01/2021

Nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV nhiệm kỳ 2016 - 2021 có nhiều sự đổi mới với những dấu ấn đậm nét, được cử tri và nhân dân cả nước đánh giá cao. Trong nhiệm kỳ, Quốc hội đã đạt được những thành tựu quan trọng trong hoạt động lập hiến, lập pháp, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước; góp phần to lớn vào thành tựu chung của công cuộc đổi mới, nâng cao vai trò, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

GÓC NHÌN ĐẠI BIỂU: KỊP THỜI THÁO GỠ VƯỚNG MẮC TRONG THỰC HIỆN TỰ CHỦ ĐẠI HỌC

15/01/2021

Vấn đề tự chủ đại học đã được luật hóa và quy định cụ thể hơn trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học. Tuy nhiên, theo quan điểm của đại biểu Phạm Văn Hòa, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Tháp, thì từ quy định đến thực tiễn thực hiện vẫn còn nhiều vướng mắc.

ĐBQH BÙI XUÂN THỐNG CHẤT VẤN THỐNG ĐỐC NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC VỀ QUẢN LÝ VAY QUA APP

15/01/2021

Hiện nay hình thức cho vay qua các nền tảng trực tuyến đang phát triển mạnh. Bên cạnh các mặt tích cực thì hình thức cho vay này cũng đang tồn tại một số vấn đề bất cập. Tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, ĐBQH Bùi Xuân Thống – Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai, đã chất vấn Thống đốc ngân hàng Nhà nước Việt Nam về định hướng quản lý đối với lĩnh vực này.

GÓC NHÌN ĐẠI BIỂU: THU HÚT NGƯỜI LAO ĐỘNG THAM GIA VÀO TỔ CHỨC CÔNG ĐOÀN

15/01/2021

Theo Hiến pháp năm 2013, Công đoàn là tổ chức chính trị - xã hội đại diện, chăm lo, bảo vệ lợi ích hợp pháp cho người lao động. Để hoàn thành sứ mệnh lớn lao này, theo bà Bùi Thị An, ĐBQH khóa XIII, dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công đoàn cần chú trọng làm rõ vai trò, chức năng...

ĐBQH TRẦN VĂN MINH: KINH TẾ VIỆT NAM ĐỐI MẶT THÁCH THỨC LỚN ĐỂ BẮT KỊP NĂNG SUẤT LAO ĐỘNG CỦA CÁC NƯỚC

11/01/2021

Cho ý kiến về tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế xã hội năm 2021 và những năm tiếp theo, đại biểu Trần Văn Minh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh cho rằng, trong thời gian tới, kinh tế Việt Nam sẽ phải đối mặt với thách thức rất lớn để có thể bắt kịp với năng suất lao động của các nước trong khu vực và trên thế giới.

ĐBQH DƯƠNG VĂN THỐNG: ĐỀ NGHỊ CẮT GIẢM NGÂN SÁCH CHI THƯỜNG XUYÊN ĐỂ ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN

11/01/2021

Thảo luận về tình hình kinh tế xã hội, ngân sách nhà nước, đầu tư công, tài chính quốc gia, cơ cấu lại nền kinh tế tại Kỳ họp thứ 10 Quốc hội Khóa XIV, đại biểu Dương Văn Thống, Đoàn ĐBQH tỉnh Yên Bái đề nghị Chính phủ cắt giảm ngân sách chi thường xuyên để tăng ngân sách đầu tư phát triển.

ĐBQH NGUYỄN THANH HỒNG TRANH LUẬN VỀ MỘT SỐ NỘI DUNG CÒN Ý KIẾN KHÁC NHAU CỦA DỰ THẢO LUẬT BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG (SỬA ĐỔI)

31/12/2020

Tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, đại biểu Nguyễn Thanh Hồng – Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương tranh luận với đại biểu Phạm Thị Thu Trang - Đoàn Đại biểu Quốc hội Quảng Ngãi về một số nội dung còn khác nhau của dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi).

ĐBQH MAI HỒNG HẢI NÊU QUAN ĐIỂM VỀ MỘT SỐ NỘI DUNG CÒN Ý KIẾN KHÁC NHAU CỦA DỰ THẢO LUẬT BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG (SỬA ĐỔI)

31/12/2020

Tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, đại biểu Mai Hồng Hải – Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng nêu quan điểm về một số nội dung còn khác nhau của dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi).

Các tin đã đưa: