CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN THỊ KIM NGÂN GẶP MẶT CHÚC TẾT LÃNH ĐẠO QUỐC HỘI, CÁC CƠ QUAN CỦA QUỐC HỘI VÀ VĂN PHÒNG QUỐC HỘI

31/01/2019

Hòa chung không khí cả nước chào đón năm mới 2019 và đón Tết cổ truyền dân tộc, sáng 31/01, tại Nhà Quốc hội, Văn phòng Quốc hội tổ chức gặp mặt chúc tết Lãnh đạo Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Thường trực Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội; lãnh đạo Văn phòng Quốc hội; lãnh đạo các Ban, Viện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Quốc hội.

Văn phòng Quốc hội tổ chức gặp mặt chúc tết nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Báo cáo một số nội dung về công tác chuẩn bị Tết năm 2019 của Văn phòng Quốc hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, các lãnh đạo Quốc hội đã đi thăm, chúc tết lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã nghỉ hưu; thăm gia đình và thắp hương kính viếng các lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã từ trần; thăm hỏi các gia đình người có công, người nghèo, dự tết sum vầy với công nhân; thăm và chúc tết các đơn vị lực lượng vũ trang, các văn nghệ sĩ hai miền Bắc, Nam. Các đại biểu Quốc hội chuyên trách đã đi thăm chúc tết các đối tượng chính sách tại địa phương nơi mình ứng cử. Cùng với đó, Văn phòng Quốc hội đã phục vụ chu đáo các hoạt động của lãnh đạo Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội, các Ban của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc báo cáo nhanh về công tác chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 của Văn phòng Quốc hội

Cũng trong dịp này, Văn phòng Quốc hội đã tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ, báo công với Bác tại nhà số 07 Phủ Chủ tịch và thắp hương tại nghĩa trang Mai Dịch; thăm chúc tết các Mẹ Việt Nam anh hùng mà Văn phòng Quốc hội chăm lo, gia đình công chức có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện chính sách đối với cán bộ, công chức và thực hiện phân công trực tết tại cơ quan để chủ động tham mưu, xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh.

Chia sẻ trong thời khắc những ngày cuối năm và đón tết cổ truyền Kỷ Hợi, trong niềm hân hoan, phấn khởi mừng năm mới, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đang đổi mới, thay mặt Đảng ủy và lãnh đạo cơ quan Văn phòng Quốc hội, Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc gửi lời chúc đến Chủ tịch Quốc hội, các Phó Chủ tịch Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Thường trực Hội đồng Dân tộc, Thường trực các Ủy ban của Quốc hội, các cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Văn phòng Quốc hội cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Lãnh đạo Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Thường trực Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội, các Ban của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lời chúc tết đến các Lãnh đạo Quốc hội, Ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội, Thường trực Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội; lãnh đạo Văn phòng Quốc hội; lãnh đạo các Ban, Viện của Ủy ban thường vụ Quốc hội; công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, buổi gặp mặt nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc này là dịp để các lãnh đạo Quốc hội, Văn phòng Quốc hội, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cùng nhau gặp gỡ, cùng nhau nhìn lại một năm đã qua với những thành công, những hạn chế để chuẩn bị bước vào năm mới tràn đầy niềm tin, hy vọng cho sự thành công mới.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chia sẻ, lãnh đạo Quốc hội vui mừng nhận thấy một năm qua, tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên từng cương vị công tác đã cố gắng hoàn thành nhiệm vụ. Các cơ quan của Quốc hội và Văn phòng Quốc hội đã tiến hành tổng kết công việc chuyên môn, tổng kết công tác xây dựng Đảng, hoàn thành các công việc của năm 2018 và trong những ngày đầu năm 2019 nhiều công việc cơ bản đã hoàn thành theo kế hoạch.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi gặp mặt

Gửi lời chúc mừng năm mới, sức khỏe, hạnh phúc và thành công, Chủ tịch Quốc hội cũng không quên nhắn nhủ từng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan có một cái Tết đầm ấm và an toàn. Các cơ quan, đơn vị quán triệt thực hiện tốt thông báo của Văn phòng Quốc hội về việc đảm bảo an ninh, trật tự cơ quan trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, sau thời gian nghỉ tết các cơ quan, đơn vị có thể bắt tay ngay với công việc, thực hiện gương mẫu các quy định đối với cán bộ công chức; hướng đến một năm mới thực hiện tốt hơn nhiệm vụ và cùng nhau đoàn kết thương yêu, giúp đỡ nhau trong công việc và cuộc sống dưới cùng mái nhà chung Quốc hội.

Bảo Yến - Trọng Quỳnh