CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN THỊ KIM NGÂN GẶP GỠ ĐẠI BIỂU VĂN NGHỆ SĨ TP.HỒ CHÍ MINH

28/01/2019

Ngày 26/01, tại Văn phòng Thành uỷ TP. Hồ Chí Minh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt các đại biểu văn nghệ sĩ nhân dịp chuẩn bị đón Tết Kỷ Hợ 2019i.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi gặp mặt 

Cùng tham dự có Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân; Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ nhiện Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phan Thanh Bình; nhạc sĩ Trần Long Ẩn, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật TP. Hồ Chí Minh và đông đảo các đại biểu văn nghệ sĩ, đại diện các hội chuyên ngành văn học nghệ thuật của TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phí Nam.

Đại diện các văn nghệ sĩ đã có chia sẻ về quá trình lao động, sáng tạo nghệ thuật trong thời gian qua, đồng thời gửi gắm những tâm tư nguyện vọng của giới văn nghệ sĩ thành phố. Nhiều năm qua, giới nhà văn TP. Hồ Chí Minh vẫn miệt mài sáng tác, có nhiều khuynh hướng, theo định hướng chung của Đảng và Nhà nước, xây dựng nền văn hoá tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc nên chúng tôi cũng xem nó là tiêu chí và đi theo một cách đúng đắn…Giới kiến trúc sư Việt Nam và kiến trúc sư TP. Hồ Chí Minh nói riêng cũng có nhiều quan điểm khác với quan điểm của cơ quan lập ra dự thảo Luật Kiến trúc. Nhân dịp này, đại diện giới kiến trúc cũng đề xuất đến Chủ tịch Quốc hội xem xét, nghiên cứu xây dựng luật Kiến trúc đẩm bảo tính thiết thực, sát với tình hình thực tế của đất nước, để Luật khi ra đời sẽ làm cho ngành kiến trúc tốt hơn chứ không phải ngành quản lý tốt hơn.

Đại diện giới văn nghệ sỹ thành phố đề xuất, kiến nghị với Chủ tịch Quốc hội tại buổi gặp

Về lĩnh vực giải trí, đại diện giới văn nghệ sĩ thành phố đặc biệt mong mỏi các cấp lãnh đạo xem xét nhu cầu có được những rạp hát phục vụ khán giả trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, trong năm qua, nước ta đã đạt được nhiều kết quả nổi bật và khá toàn diện trong phát triển kinh tế - xã hội , cuộc sống của người dân từng bước được cải thiện và có nâng cao. Trong đó có sự đóng góp của đội ngũ làm văn hoá nghệ thuật, chăm lo đời sống tinh thần cho người dân Việt Nam, đồng thời quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chia sẻ: “Tôi cũng là người thích đọc sách xem phim, thích các sân khấu truyền thống. Công việc của mình cũng "khô khan" nên phải làm tẩm bổ tâm hồn bằng cách thưởng thức văn học nghệ thuật, Chính các anh chị, các bác, các chú là người đã làm cho tâm hồn Việt Nam, văn hoá Việt Nam, con người Việt Nam, nhân cách Việt Nam tồn tại và mãi mãi bền vững cùng đất nước của chúng ta.”

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp

Trước những đề xuất của nghệ sĩ thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Quốc hội gửi lời chia sẻ đến những khó khăn mà các văn nghệ sĩ, đặc biệt là nghệ sĩ lớn tuổi có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa đang gặp phải. Chủ tịch đồng tình với việc phải có các sân khấu cho nghệ sĩ thành phố biểu diễn, đặc biệt là những môn nghệ thuật truyền thống như cải lương, kịch nói, hát bội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp

Chủ tịch Quốc hội cũng gửi lời chúc mừng năm mới đến các văn nghệ sĩ của TP. Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung. Chủ tịch Quốc hội mong các văn nghệ sĩ tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước; có nhiều sáng tạo, tác phẩm nghệ thuật mang hơi thở của cuộc sống, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc trong giai đoạn đất nước đang chuyển mình, hoà nhập và vươn lên cùng bạn bè quốc tế.

Vũ Thạch