CHỦ TỊCH QUỐC HỘI THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH "TẾT SUM VẦY - 2019" TỈNH BÌNH DƯƠNG

27/01/2019

Chiều ngày 26/01, tại Trung tâm văn hoá lao động tỉnh Bình Dương, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có chuyến thăm và tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn trong khuôn khổ chương trình "Tết sum vầy 2019" của tỉnh.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao quà động viên công nhân, người lao động tại Chương trình "Tết sum vầy"

Cùng tham dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội – Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường; Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Trần Văn Nam, cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành cùng 200 công nhân lao động khó khăn đang làm việc tại các công ty ở Bình Dương.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Quốc hội đã khái quát một số thành tựu kinh tế xã hội năm 2018 của nước ta. Chủ tịch Quốc hội cho rằng, để gặt hái được những kết quả đó, có sự đóng góp quan trọng của lực lượng đoàn viên, công nhân lao động. Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao ý nghĩa của chương trình Tết sum vầy trong nhiều năm qua đã góp phần tạo nên những mùa xuân ấm áp cho người lao động, nhất là công nhân ở các khu - cụm công nghiệp, khu chế xuất trên cả nước, trong đó có Bình Dương với các hoạt động thiết thực như “chuyến xe xuân nghĩa tình" với việc trao tặng, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê đón Tết, cũng như tổ chức đón Tết cho người lao động ở lại địa phương.

Chủ tịch Quốc hội đã gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến toàn thể công nhân, viên chức, người lao động trong cả nước nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng. Đồng thời trao những phần quà Tết đến các công nhân lao động khó khăn đang làm việc tại các công ty ở Bình Dương, đồng thời đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của Công đoàn Việt Nam luôn thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của mình, chăm lo tốt hơn nữa cho công nhân lao động, đảm bảo các quyền lợi hợp pháp, chính đáng và thực hiện các chính sách phúc lợi ngày càng tốt hơn. Chủ tịch mong muốn năm 2019 và các năm tiếp theo, công nhân lao động sẽ chấp hành tốt kỷ luật, pháp luật về lao động, nỗ lực nâng cao trình độ nghề nghiệp, làm việc năng suất, chất lượng cao, tiếp tục khẳng định vai trò của mình và đóng góp ngày càng to lớn cho sự phát triển của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Vũ Thạch