CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN THỊ KIM NGÂN NHẬN BẰNG TIẾN SỸ DANH DỰ TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA PUKYONG

05/12/2018

Tiếp tục chương trình làm việc trong chuyến thăm chính thức Đại Hàn Dân Quốc của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam, sáng ngày 5/12, tại Đại học Quốc gia Pukyong, Tp. Busan, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm Đại học Quốc gia Pukyong. Tại đây, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thị Kim Ngân đã nhận bằng Tiến sỹ danh dự chuyên ngành chính trị học do Đại học Quốc gia Pukyong trao tặng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác cấp cao Quốc hội tại lễ trao bằng

Đại học Quốc gia Pukyong - một trường đại học công lập lớn, có uy tín được thành lập trên cơ sở sát nhập hai trường Đại học Thủy sản Busan và Đại học Công nghiệp Busan, nơi đã đào tạo hàng chục nghìn lượt sinh viên và là nơi có nhiều nhân vật nổi tiếng của Hàn Quốc đã từng nghiên cứu, học tập, rèn luyện. Hiện nay Đại học Quốc gia Pukyong đang có rất nhiều sinh viên Việt Nam học tập và đang hợp tác chặt chẽ với rất nhiều trường đại học tại Việt Nam. Việc trao bằng Tiến sỹ danh dự cho Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thể hiện sự tin tưởng và đánh giá cao đối với Quốc hội và nhân dân Việt Nam, là biểu hiện sinh động của mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước chúng ta trong 26 năm qua kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Kim Young Seup, Giám đốc Đại học Quốc gia Pukyong thể hiện vinh dự được trao tặng bằng Tiến sỹ danh dự chuyên ngành chính trị học cho Chủ tịch Quốc hội tại thành phố Busan, mong muốn vói trí tuệ và sự lãnh đạo xuất sắc sẽ góp phần vào việc nuôi dưỡng nhân tài của Việt Nam trong tương lai. Ông Kim Young Seup cũng ky vọng vào sự hợp tác chặt chẽ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao để có thể đóng góp vào sự phát triển chung của Châu  Á.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhận bằng Tiến sĩ danh dự của trường đại học Quốc gia Pukyong

Ông Kim Young Seup, nhấn mạnh: “Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân là nữ chính khách đầu tiên của Việt Nam đầu tiên giữ cương vị Chủ tịch Quốc hội của một đất nước đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân được xem là nữ lãnh đạo duy nhất và là một trong những chính trị gia được kính trọng nhất hiện nay ở Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân là một nhà lãnh đạo vừa đảm nhận trọng trách quyết định những vấn đề nghị sự quan trọng của đất nước, vừa lập pháp, giám sát. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thực sự  là nhà lãnh đạo xuất sắc ở vị trí tiên phong cho sự phát triển của Việt Nam ngày nay với quyết tâm mạnh mẽ và cởi mở. Với việc nhận định Hàn Quốc là đối tác chiến lược cho sự phát triển kinh tế xã hội của hai Quốc gia, Chủ tịch Quốc hội đã góp phần tăng cường mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc không những trong lĩnh vực lập pháp và chính trị mà còn ử nhiều lĩnh vực như giáo dục, lao động, đầu tư và thương mại.”

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác cấp cao Quốc hội chụp ảnh lưu niệm tại lễ trao bằng

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân  gửi lời cảm ơn về những tình cảm tốt đẹp và sự đón tiếp nồng nhiệt mà Nhà trường đã dành cho Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam. Đây không chỉ là vinh dự đối với cá nhân Chủ tịch Quốc hội mà quan trọng hơn thể hiện sự tin tưởng và đánh giá cao đối với Quốc hội và nhân dân Việt Nam, là biểu hiện sinh động của mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước chúng ta trong 26 năm qua kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: Việt Nam là một Quốc gia đóng vai trò quan trọng trong khối hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á, cũng là một Quốc gia có nền kinh tế mới nối với sự tăng trưởng vượt bâc toàn cầu. Vì vậy hợp tác về nhân lực là vấn đề rất quan trọng và mong muốn trường đại học Quốc gia Pukyong tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong trao đổi học thuật, đào tạo nguồn nhân lực với các trường đại học của Việt Nam, trong đó có Đại học Quốc gia của Việt Nam./.

Hải Yến - Quang Sỹ