PHÓ CHỦ TỊCH THƯỜNG TRỰC QUỐC HỘI TÒNG THỊ PHÓNG TIẾP ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI LÀO

17/05/2018

Chiều 17/5, tại nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tiếp Đoàn Đại biểu Quốc hội Lào do Đồng chí Somphan Phengkhammy, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội làn Trưởng đoàn sang thăm làm việc tại Việt Nam.

Thay mặt Quốc hội Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng vui mừng được gặp lại đồng chí Somphan Phengkhammy dẫn đầu thăm và làm việc tại Việt Nam. Nhân dịp này Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng gửi lời cảm ơn trọng thị và thân tình mà Đảng và Quốc hội Lào đã dành cho cá nhân Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam trong chuyến thăm chính thức Lào vừa qua.

Toàn cảnh buổi tiếp.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng chúc mừng những thành tựu mà đất nước và nhân dân Lào đã dành được trong thời gian qua, an ninh chính trị được giữ vững, kinh tế tiếp tục duy trì được đà tăng trưởng, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao; Vai trò vị thế của Lào trong khu vực và quốc tế ngày càng được nâng cao. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tin tưởng dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và nhân dân cách mạng Lào, đất nước Lào anh em sẽ giành được nhiều thắng lợi mới, thực hiện được các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng chúc mừng những thành tựu mà đất nước và nhân dân Lào đã dành được trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng khẳng định lãnh đạo Quốc hội Việt Nam sẽ làm hết sức mình  cùng với Quốc hội Lào phối hợp và hợp tác chặt chẽ tăng cường trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong lĩnh vực lập pháp cũng như thực hiện các chức năng giám sát và quyết định các vấn đề lớn của đất nước; phối hợp giám sát đôn đốc chính phủ hai nước thực hiện tốt các chương trình hợp tác đã được lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước thỏa thuận; phối hợp hài hòa và hiệu quả trong các vấn đề quốc tế và khu vực vì hòa bình và phát triển ở khu vực trên thế giới. 

Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Somphan Phengkhammy đã báo cáo với Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng về kết quả chuyến thăm và làm việc của Đoàn ĐBQH Lào.

Cảm ơn Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã dành thời gian tiếp đoàn, Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Somphan Phengkhammy đã báo cáo với Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội về kết quả chuyến thăm và làm việc với Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng, trong đó có các nội dung liên quan đến việc trao đổi kinh nghiệm với lãnh đạo và Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng với chủ đề Nâng cao năng lực hoạt động công tác của cơ quan dân cử tại địa phương”. Đoàn đã có cuộc làm việc với Ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Việt Nam về Quy trình thăm dò và lấy phiếu tín nhiệm đối với nhân sự do Quốc hội và hội đồng nhân dân cấp tỉnh, thành phố bầu và phê chuẩn. Đây là các nội dung chủ đề mà lãnh đạo cấp cao Quốc hội Lào vừa tổ chức hội thảo tại thủ đô Viêng Chăn với những kinh nghiệm thực tế của Quốc hội Việt Nam để Quốc hội Lào tham khảo trong thời gian tới.

Hoàng Quỳnh