Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển thăm và chúc Tết tại Bắc Giang

06/02/2018

Ngày 06/02, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đến thăm và chúc Tết công nhân lao động đang làm việc tại Công ty Cổ phần May xuất khẩu Hà Bắc, Khu công nghiệp Đình Trám, tỉnh Bắc Giang.

Cùng đi có lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang Lê Thị Thu Hồng; Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang Trần Văn Lâm; đại diện Ủy ban nhân dân tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang và các sở, ngành...

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển vui mừng cho biết, trong năm 2017, nước ta đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong các lĩnh vực ngoại giao, giáo dục, y tế, xóa đói giảm nghèo... Lần đầu tiên 13/13 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đều đạt và vượt mục tiêu, trong đó tăng trưởng GDP đạt 6,81%, vượt mục tiêu được Quốc hội đề ra. Số lượng doanh nghiệp đăng ký mới đạt trên 90 nghìn doanh nghiệp, nhiều doanh nghiệp tạm dừng hoạt động trước đây đã hoạt động trở lại. Các doanh nghiệp đã có nỗ lực lớn trong năm 2017, khi đứng trước nhiều khó khăn, nhất là khi một số quốc gia phát triển quay sang bảo trợ sản xuất trong nước, đi ngược lại xu thế tự do hóa thương mại trên thế giới. Trong khi đó, nước ta cũng đứng trước nhiều khó khăn và thách thức từ quá trình biến đổi khí hậu, xử lý chất thải tại khu công nghiệp, khoa học công nghệ còn lạc hậu...  Phó Chủ tịch Quốc hội chỉ rõ: “Chất lượng nguồn nhân lực hạn chế đang khiến nước ta có nguy cơ rơi vào bẫy thu nhập trung bình”.

Thông tin về hoạt động của Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định, trên cơ sở phát huy kinh nghiệm của các nhiệm kỳ trước, Quốc hội nhiệm kỳ này tiếp tục có nhiều đổi mới trong công tác lập pháp, giám sát, quyết định vấn đề quan trọng của đất nước. Không dừng ở việc phát biểu tham luận, thảo luận mà Quốc hội đã cải tiến các phiên họp theo hướng tăng cường đối thoại, tranh luận, đi đến cùng vấn đề, qua đó lựa chọn được phương án tối ưu, góp phần xây dựng môi trường pháp lý thông thoáng, thúc đẩy sự phát triển của đất nước. Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Quốc hội không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động nhằm đáp ứng được đòi hỏi từ quá trình phát triển đất nước, cũng như mong mỏi của cử tri, người dân.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển hoan nghênh và đánh giá cao những hoạt động chăm lo đời sống nói chung, chăm lo Tết cho người lao động nói riêng, được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn lao động tỉnh Bắc Giang triển khai trong thời gian qua. Phó Chủ tịch Quốc hội hoan nghênh sự phát triển mạnh mẽ của Công ty Cổ phần May xuất khẩu Hà Bắc trong 15 năm hình thành và phát triển vừa qua, nhất là doanh thu hiện tăng gấp hàng trăm lần so với thời điểm đầu. Doanh nghiệp cũng nằm ở nhóm doanh nghiệp dẫn đầu về kim ngạch xuất khẩu trong ngành, mức thu nhập bình quân của người lao động khoảng 9 triệu đồng/tháng, đóng góp nhiều cho ngân sách nhà nước, phát triển kinh tế địa phương. Theo Phó Chủ tịch Quốc hội, việc bảo đảm lợi ích của người lao động, doanh nghiệp và Nhà nước đã tạo ra thành công cho doanh nghiệp. Để có được kết quả này, ngoài nỗ lực của doanh nghiệp còn có vai trò của tổ chức công đoàn trong tập hợp, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động.  

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đã trao tặng 50 suất quà (1,3 triệu đồng/suất) cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Bắc Giang, trong đó, có 30 suất quà cho công nhân thuộc Công ty Cổ phần May xuất khẩu Hà Bắc; 20 suất quà cho công nhân Công ty TNHH Gạch Bích Động, huyện Việt Yên.

Thay mặt tập thể cán bộ và người lao động, Giám đốc Công ty Cổ phần May xuất khẩu Hà Bắc Nguyễn Văn Khanh chân thành cảm ơn sự quan tâm của Phó Chủ tịch Quốc hội đối với doanh nghiệp. Giám đốc Nguyễn Văn Khanh cũng khẳng định, những kết quả đạt được trong thời gian qua có sự đóng góp quan trọng của người lao động. Do đó, để giúp người lao động yên tâm làm việc, công ty sẽ tiếp tục chăm lo nhiều hơn đến đời sống vật chất và tinh thần của họ.

Theo ĐBND