Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ thăm và làm việc tại Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3

13/04/2017

Chiều 12/4, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ đã đến thăm và làm việc tại Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3. Cùng đi có Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Võ Trọng Việt; Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam Nguyễn Phương Nam; Đại diện HĐND, UBND và Đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai.

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ và Đoàn công tác làm việc tại Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3

Báo cáo về kết quả và tình hình thực hiện nhiệm vụ, Tư lệnh Quân đoàn 3 Vũ Văn Sỹ cho biết, trải qua hơn 42 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành Quân đoàn 3 đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; tặng thưởng 3 Huân chương Hồ Chí Minh, 57 Huân chương Quân công, 241 Huân chương chiến công các hạng. Thời gian qua Quân đoàn thường xuyên duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, chủ động xử lý mọi tình huống; tích cực nắm bắt thông tin và phối hợp với chính quyền các địa phương, không để bị động, bất ngờ. Quân đoàn xác định tiếp tục lãnh đạo, xây dựng cho cán bộ, chiến sỹ luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành và kiên định với mục tiêu xã hội chủ nghĩa, xây dựng các tổ chức cơ sở đảng trong Đảng bộ Quân đoàn trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XI và XII gắn với Chỉ thị của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm xây dựng Quân đoàn xứng danh Bộ đội Cụ Hồ...

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm tại Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3

Phát biểu với cán bộ, chiến sĩ Quân doàn 3, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ đánh giá cao những kết quả Quân đoàn 3 đã đạt được trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; nêu rõ, dưới sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, Quân đoàn 3 đã nắm chắc tình hình nhiệm vụ, chỉ đạo, triển khai toàn diện các mặt công tác có hiệu quả, đoàn kết nội bộ, quân dân được giữ vững. Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị, bên cạnh giữ vững kỷ luật, kỷ cương, đơn vị cũng cần tích cực lao động sản xuất, thực hiện tiết kiệm, ổn định và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, chiến sỹ; xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, ngăn chặn mọi biểu hiện tiêu cực và giữ vững phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ; tích cực cùng nhân dân các địa phương thực hiện tốt công tác dân vận trên địa bàn đóng quân; hỗ trợ nhân dân trong công tác cứu hộ, cứu nạn và tổ chức sản xuất, đặc biệt là tại các khu vực đồng bào dân tộc thiểu số. 

Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Quốc hội sẽ tiếp tục quan tâm và hoàn thiện các chính sách, pháp luật để cán bộ, chiến sỹ yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó.

+ Sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ và Đoàn công tác đã đi thực địa đường tuần tra biên giới, đoạn thuộc tỉnh Gia Lai. Tại đây, Phó Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần và tặng quà lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Ia O và Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh.

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ thăm hỏi, động viên tinh thần cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh

Phó Chủ tịch Quốc hội mong muốn, cán bộ, chiến sỹ các Đồn Biên phòng tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được; tăng cường tinh thần đoàn kết, cùng nhau nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức. Chia sẻ những khó khăn với cán bộ, chiến sỹ, Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, bảo đảm quốc phòng, an ninh quốc gia là một trong những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, do đó, các chế độ, chính sách chăm lo cho cuộc sống vật chất, tinh thần cho cán bộ chiến sỹ sẽ tiếp tục được Đảng và Nhà nước hoàn thiện trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ đến thăm hỏi, động viên tinh thần và tặng quà lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Ia O

+ Trước đó, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ và Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và kiểm tra công tác huấn luyện của cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn Bộ binh Cơ giới 48- Sư đoàn 320- Quân đoàn 3.

Theo ĐBND