Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt Đoàn đại biểu công dân gương mẫu, tập thể kiểu mẫu tỉnh Thanh Hóa

16/02/2017

Chiều 16/2, tại Phòng họp Tân Trào- Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt Đoàn đại biểu công dân gương mẫu, tập thể kiểu mẫu tỉnh Thanh Hóa nhân dịp về thăm Thủ đô Hà Nội để báo công với Bác. Chuyến thăm là một trong các hoạt động Kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa (20/02/1947- 20/02/2017).

CTQH Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt Đoàn đại biểu công dân gương mẫu, tập thể kiểu mẫu tỉnh Thanh Hóa                Ảnh: Đình Nam

Cùng buổi gặp mặt còn có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Trợ lý Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thúy Ngần; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sĩ Lợi; một số lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng 70 đại biểu công dân gương mẫu, tập thể kiểu mẫu của tỉnh Thanh Hóa.

Báo cáo với Chủ tịch Quốc hội về hoạt động của Đoàn đại biểu công dân gương mẫu, tập thể kiểu mẫu của Tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng cho biết, đã trở thành nét đẹp văn hóa, với tất cả tấm lòng thành kính đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, cứ vào dịp kỷ niệm Ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa, ngày 20/2 hàng năm, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa đều tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm, gắn với biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu học tập và làm theo Bác; phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi mục tiêu trong giai đoạn mới, quyết tâm xây dựng Thanh Hóa sớm trở thành tỉnh “kiểu mẫu” như tâm nguyện của Người.

Về thăm Thủ đô Hà Nội để báo công với Bác lần này, Đoàn đại biểu có sự tham gia của 70 đại biểu là đại diện của 4 thôn, bản, tổ dân phố; 2 cơ quan, đơn vị; 9 gia đình kiểu mẫu; 55 công dân vì sự phát triển Thanh Hóa, các cá nhân kiểu mẫu tiêu biểu của tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2014- 2016. Đây là những cựu chiến binh, phụ nữ, nông dân, thanh niên…không cam chịu đói nghèo, vượt khó vươn lên làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội; những doanh nhân sản xuất kinh doanh giỏi, có nhiều hoạt động an sinh xã hội; những thầy, cô giáo luôn tâm huyết, trách nhiệm với sự nghiệp “trồng người”, chấp cánh cho những tài năng xứ Thanh đạt được...Các đại biểu trong Đoàn thực sự là những bông hoa đẹp trong vườn hoa muôn sắc hương của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa để dâng lên Đảng quang vinh và Bác Hồ kính yêu; là những tấm gương sẽ được vinh danh, khen thưởng tại Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ lần đầu về thăm Thanh Hóa.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu trong Đoàn công dân gương mẫu, tập thể kiểu mẫu của tỉnh Thanh Hóa bày tỏ vui mừng, xúc động được về Thủ đô Hà Nội để báo công với Bác, được gặp mặt và trò chuyện cùng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện và cống hiến hơn nữa, tích cực xây dựng quê hương Thanh Hóa ngày càng giàu, đẹp, văn minh.

Biểu dương những thành tích, kết quả và ghi nhận các ý kiến trong Đoàn công dân gương mẫu, tập thể kiểu mẫu của tỉnh Thanh Hóa, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao việc tỉnh Thanh Hóa tổ chức Kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa (20/02/1947- 20/02/2017), gắn với biểu dương các tập thể, cá nhân kiểu mẫu.

Nhiệt liệt chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa đã đạt được trong việc thực hiện lời dạy của Bác khi xây dựng tỉnh nhà thành tỉnh kiểu mẫu trên mọi mặt, “làm một người kiểu mẫu, một nhà kiểu mẫu, một làng kiểu mẫu, một huyện kiểu mẫu, một nước kiểu mẫu”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, 70 đại biểu là 70 đóa hoa ngát hương về Hà Nội để báo công với Bác, đây việc làm này vô cùng có ý nghĩa, đặc biệt trong bối cảnh cả nước đang ra sức học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm hỏi, tặng quà cho các đại biểu trong Đoàn

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, Đảng, Nhà nước đã, đang và sẽ tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, đảng viên, nhân dân tỉnh Thanh Hóa phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh khá của cả nước vào năm 2020 và trở thành tỉnh “kiểu mẫu” như sự kỳ vọng của Bác Hồ. Để làm được điều đó, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ như:

Thứ nhất, quan tâm thu hút các dự án đầu tư có tính kết nối liên vùng, huy động tối đa các nguồn lực để đầu tư xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội, nhất là thu hút đầu tư vào Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp, tạo bước đột phát để phát triển kinh tế, bảo đảm tăng trưởng nhanh và bền vững.

Thứ hai, thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo gia đình chính sách, người có công; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh; đẩy mạnh phát triển du lịch, nhất là du lịch nghỉ dưỡng, gắn với bảo tồn, gìn giữ, phát huy giá trị di sản của địa phương.

Thứ ba, tăng cường quốc phòng- an ninh gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, mở rộng quan hệ đối ngoại của tỉnh; xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân.

Thứ tư, tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch vững mạnh; chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; đặc biệt quan tâm xây dựng nội bộ đoàn kết, thống nhất cao trong từng cấp ủy, tổ chức đảng. Đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 4 (khóa XII), nhất là về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu công dân gương mẫu, tập thể kiểu mẫu của tỉnh Thanh Hóa

Thứ năm, tiếp tục chỉ đạo đưa việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở thành việc làm thường xuyên, nền nếp sinh hoạt của từng cá nhân và hoạt động của tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị. Tiếp tục xây dựng, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến; động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh vươn lên mạnh mẽ, lập nhiều thành tích xuất sắc.

Thứ sáu, phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được của các cá nhân gương mẫu, tập thể kiểu mẫu, tạo sức hút, sự lan tỏa trong toàn tỉnh; đồng thời vận động, tạo phong trào để các cá nhân, tập thể tiếp tục nỗ lực phấn đấu, học tập, góp phần tăng đáng kể số lượng và chất lượng các cá nhân gương mẫu, tập thể kiểu mẫu.

Với niềm tin tưởng đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc Đảng bộ và nhân dân tỉnh Thanh Hóa, công dân gương mẫu và tập thể kiểu mẫu tiếp tục phấn đấu để cống hiến, đạt nhiều thành tích hơn nữa, xây dựng quê hương Thanh Hóa ngày càng giàu đẹp, góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Phát biểu đáp từ, bày tỏ cảm ơn những tình cảm quý báu, ghi nhận và tiếp thu sự chỉ đạo sát sao của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến khẳng định Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015- 2020, phấn đấu trở thành “Tỉnh kiểu mẫu” như tâm nguyện của Bác Hồ.

Quang Minh