TRƯỞNG BAN CÔNG TÁC ĐẠI BIỂU TRẦN VĂN TÚY TIẾP XÚC CỬ TRI HUYỆN THUẬN THÀNH TỈNH BẮC NINH

19/11/2020

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp, sáng nay (18/11), Trưởng Ban công tác đại biểu của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội Trần Văn Túy cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Thuận Thành.

 

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, thay mặt đoàn, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh Trần Thị Hằng đã thông báo tới cử tri kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV.

Cử tri huyện Thuận Thành bày tỏ vui mừng cũng như đánh giá cao những đóng góp của đoàn và các kết quả đạt được của Quốc hội tại kỳ họp thứ 10. Qua theo dõi kỳ họp, cử tri nhận thấy 7 luật được thông qua cũng như 4 luật được cho ý kiến đã thể hiện rõ chính kiến cũng như trách nhiệm, tâm huyết của các đại biểu. Ấn tượng với các phiên chất vấn và trả lời chất vấn, cử tri cho rằng, những vấn đề được đại biểu đặt ra cho các Bộ trưởng đều là những vấn đề bức thiết, thể hiện đúng những băn khoăn, lo lắng của cử tri.

Bên cạnh đó, cử tri huyện Thuận Thành cũng kiến nghị một số vấn đề mang tính đặc thù của địa phương.

Cử tri Nguyễn Đình Triệu xã Trí Quả, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh cho biết, quốc lộ 17 đoạn qua huyện Thuận Thành có nhiều phương tiện tham gia giao thông, nhất là xe tải cotainer nhiều khiến đường nhanh xuống cấp, ảnh hưởng đến an toàn đi lại của người dân. Do đó cử tri đề nghị các cơ quan chức năng xem xét có giải pháp giải quyết hợp lý.

Cử tri Nguyễn Văn Hiếu xã Hà Mãn, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh kiến nghị, từ khi tỉnh huyện thực hiện dự án cải tạo nâng cấp tỉnh lộ 283, giai đoạn giải phóng mặt bằng người dân đã chấp hành việc thu hồi đất nhưng đến nay các hộ chưa được điều chỉnh diện tích đất thu hồi để cấp sổ mới, vì vậy cần sớm giải quyết cho dân.

Cử tri xã Nguyệt Đức, huyện Thuận Thành, cũng đề nghị nghiên cứu sửa đổi Nghị quyết 123 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định các chức danh bán chuyên trách xã thôn, vì không có quy định chi trả chế độ phụ cấp nên ảnh hưởng đến hoạt động của xã.

Trưởng ban công tác đại biểu Trần Văn Túy tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Thuận Thành tỉnh Bắc Ninh.

Tại buổi tiếp xúc, Trưởng Ban Công tác đại biểu Trần Văn Túy thay mặt Đoàn ghi nhận những kiến nghị chính đáng của cử tri để gửi tới các cơ quan chức năng giải quyết theo thẩm quyển; Đồng thời đề nghị lãnh đạo huyện Thuận Thành cần có tầm nhìn tốt hơn trong quy hoạch các công trình để phát huy tối đa những lợi thế của địa phương./.

Thùy Dung